ரத்தத்தில் சர்க்கரை, கொழுப்பு ஆகியவற்றைக் கட்டுப்படுத்தும் இயல்பை நார்ச்சத்து உணவுகள் பெற்றுள்ளன. பெண்களுக்கு ஏற்படக்கூடிய புற்றுநோயைக் குறைக்கும் இயல்பையும் நார்ச் சத்து உணவுகள் பெற்றுள்ளன என்பது ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது. உணவில் ஆயிரம் கலோரித்திறனுக்கு குறைந்தது 5 கிராம் அளவாவது நார்ச்சத்து இடம் பெற்றால் இந்தப் புற்றுநோய் 20 சதவீதம் வரை குறைகிறது. ஓட்ஸ், அவித்த உருளைக்கிழங்கை உணவில் சேர்த்தால் தேவையான நார்ச்சத்தின் அளவைப் பெறலாம். வாழைத்தண்டு, வாழைப்பூ, பீன்ஸ், முள்ளங்கி, அவரை, கொத்தவரை, புடலங்காய், பச்சைப்பயறு, ஆரஞ்சு, ஆப்பிள், பேரிக்காய் போன்றவை கூடுதலாக நார்ச்சத்து இருக்கும் உணவுப் பொருட்களாகும். சர்க்கரை நோயினால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் நார்ச்சத்தினை உருளைக் கிழங்கில் பெறுவதை கூடுமானவரையில் தவிர்க்க வேண்டும்.
நன்றி : www.dinamalar.com - 11-01-2010
No comments:
Post a Comment